DANH MỤC

Vinhomes Thanh Hóa

Chiều ngày 26/1/2018 Vingroup đã chính thức làm lễ động thổ và khởi công dự án Vinhomes Star City Thanh hóa. Sự kiện đặc biệt thu hút được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và cư dân nơi đây. Vinhomes Star City Thanh Hóa được khởi công và đi vào hoạt động sẽ cơ bản làm thay đổi bộ mặt đô thị, một bước tiến dài của cơ sở hạ tầng góp phần không nhỏ để Thanh hóa trở thành một thành phố đáng sống bậc nhất khu vực Bắc Trung bộ.

Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Star City Thanh Hóa là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup trong năm 2018. Dự án có tổng diện tích 149.9ha, tọa lạc tại phường Đông Hương, Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

khoi-cong-vinhomes-thanh-hoa

Với địa thế đặc biệt, nằm trên các trục đường quan trọng mang tính huyết mạch của thành phố, đặc biệt lại ngay sát dong sông Mã hùng vĩ. Vinhomes Star city Thanh Hóa hội tụ đầy đủ yếu tố: “nhất cận thị, nhị cận giang”, vừa có vị trí giao thông thuận lợi, vừa sở hữu cảnh quan thiên nhiên xanh mát bậc nhất thành phố. Tận dụng địa thế độc đáo của dự án, chủ đầu tư Vingroup đã quy hoạch Vinhomes Star City Thanh Hóa thành khu đô thị ven sông theo thiết kế đa dạng: hiện đại, tân cổ điển và cổ điển với các phân khu chức năng gồm: các khu nhà ở thấp tầng, cao ốc, công trình công cộng, mặt nước, cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Tập đoàn Vingroup hợp tác với Công ty tư vấn thiết kế Humphrey & Partners (Mỹ) thực hiện thiết kế cho dự án này. Đây là dự án khu đô thị phức hợp đồng bộ, sang trọng và đẳng cấp đầu tiên tại Thanh Hóa theo mô hình “City in City”; góp phần đem lại diện mạo hiện đại và năng động cho toàn bộ khu vực phía tây thành phố.

Điểm nhấn quan trọng của dự án là cao ốc gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại mang đẳng cấp 5 sao với chiều cao lên đến 37 tầng. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền Trung hiện nay và được kỳ vọng sẽ là trung tâm du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí của thành phố Thanh hóa. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng nhiều tiện ích cho cư dân như hệ thống trường liên cấp Vinschool, công viên cây xanh, các khu nhà dịch vụ (club house)… Dự kiến, dự án hoàn thành vào năm 2020.

Theo phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang, dự án Vinhomes Thanh Hóa tiếp tục khẳng định quyết tâm đồng hành lâu dài của Vingroup cùng sự phát triển của Thanh Hóa; đồng thời là bước tiến mới trong chiến lược mở rộng quy mô của Vingroup – Vinhomes trong lĩnh vực bất động sản cao cấp đến các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.